Chất liệu in ấn trong sự kiện – Chất liệu khác – Phần 2

by TopEvent
0 bình luận
Ngoài Chất liệu giấy in ấn trong sự kiện thì trong bài viết này Ngọc Nam Event xin chia sẻ thêm các chất liệu khác khi in ấn trong sự kiện. Trong 1 chương trình sự kiện, hình ảnh là điều rất quan trọng và điều không thể thiếu trong mỗi sự kiện đó là những sản phẩm in ấn. Từ chiếc backdrop, photo corner, standee, banner đến chiếc vé mời, quà tặng hay tài liệu sử dụng trong chương trình, tất cả đều thuộc về in ấn. Ngành in ấn cùng với nền khoa học công nghệ phát triển thì hiện nay không chỉ in trên các chất liệu thông thường như giấy mà việc thể hiện hình ảnh còn đa dạng hơn rất nhiều và thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau.

Chất liệu in ấn khác trong sự kiện

Hiflex

Hiflex là loại chất liệu nhựa (PVC), có màu trắng sữa, có thể chịu được nắng mưa, co giãn tốt. Bạt hiflex là chất liệu thông dụng nhất được sử dụng để in backdrop, photo conner, billboard, banner, stadee, bandrol … Và còn được sử dụng làm mái, dù che,… Khổ bạt thường là 3.5m.

Chất liệu in ấn trong sự kiện - Chất liệu khác - Phần 2

 1. Loại mỏng: 0.32 ÷ 0.34 mm ( Bandroll)
 2. Loại trung: 0.36 ÷ 0.38 mm ( Mặt biển đơn, biển hộp đèn, backdrop, phông sân khấu…)
 3. Loại dầy : 0.46 mm ( Pano, biển tấm lớn).

Chất liệu in ấn trong sự kiện - Chất liệu khác - Phần 2

Ưu điểm của chất liệu Hiflex

 • Độ bền cao: Hiflex có khả năng chịu được nắng mưa, thời tiết khắc nghiệt, nên có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.
 • Chi phí thấp: Hiflex có giá thành rẻ hơn các chất liệu in ấn khác như bạt canvas, bạt lưới,…
 • Dễ dàng in ấn: Hiflex có bề mặt phẳng, mịn, nên dễ dàng in ấn các hình ảnh, nội dung với độ sắc nét cao.
 • Đa dạng kích thước: Hiflex có thể sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Decal

Decal là một loại chất liệu in ấn có bề mặt phủ keo, thường được sử dụng để in sticker, tem nhãn, banner, backdrop,… In phun bằng máy in KTS, nhưng nó có một lớp keo và người ta dùng đề dán lên ….tất cả những gì có thể dán như Mica, kính, focmex… Loại trong đặc biệt dùng để dán lên kiếng để che bớt không gian bên trong.

Ưu điểm của chất liệu Decal

 • Độ bền cao: Decal có khả năng chịu được nắng mưa, thời tiết khắc nghiệt, nên có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.
 • Đa dạng màu sắc: Decal có nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.
 • Dễ dàng thi công: Decal có thể dán lên nhiều bề mặt khác nhau, như tường, kính, gỗ,…

Chất liệu in ấn trong sự kiện - Chất liệu khác - Phần 2

Một số loại Decal phổ biến trong lĩnh vực sự kiện

 • Decal giấy: Đây là loại Decal phổ biến nhất, có giá thành rẻ, dễ dàng in ấn. Decal giấy thường được sử dụng để in sticker, tem nhãn, banner nhỏ,…
 • Decal nhựa: Decal nhựa có độ bền cao hơn Decal giấy, có thể sử dụng ngoài trời. Decal nhựa thường được sử dụng để in sticker, tem nhãn, banner, backdrop,…
 • Decal trong suốt: Decal trong suốt có thể nhìn xuyên qua, thường được sử dụng để in logo, slogan,… trên các vật dụng trong suốt như kính, acrylic,…
 • Decal 7 màu: Decal 7 màu có thể phát sáng trong bóng tối, thường được sử dụng để trang trí, tạo hiệu ứng cho các sự kiện.

PP

PP là viết tắt của Paper Plastic, là một loại chất liệu nhựa (Polypropylene) có bề mặt bóng, mịn, thường được sử dụng để in banner, backdrop, standee,…

 • PP thừa hưởng được các tính năng của Hiflex nhựa độ bền cao, dai và khả năng bám mực tốt, và loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của Hiflex.
 • PP dùng trong ngoài trời và trong nhà sẽ dùng 2 chất liệu khác nhau về độ dai và bền, PP ngoài trời sẽ dày hơn đê thích ứng với môi trường khắc nghiệt bên ngoài.
 • Hình ảnh in trên PP cũng rõ ràng sắc nét hơn trên Hiflex
 • Khổ in thông dụng là 1.5m in bằng mực nước vì vậy ít khi người ta xài PP để dán ngoài trời nhưng nó lại bóng hơn decal nên tuỳ việc mà người ta sdụng loại nào cho phù hợp và cũng có một lớp keo để dán.
 • Nhưng decal dán thì dễ chứ PP dán vào lột ra thì sẽ bị hỏng

Ưu điểm của chất liệu PP

 • Độ bền cao: PP có khả năng chịu được nắng mưa, thời tiết khắc nghiệt, nên có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.
 • Chất lượng hình ảnh tốt: PP có độ sáng cao, giúp hình ảnh in sắc nét và đẹp mắt.
 • Đa dạng kích thước: PP có thể sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Vải Canvas

Vải canvas là một loại vải được dệt từ sợi cotton, thường được sử dụng để in tranh, túi xách, áo thun,… Trong lĩnh vực sự kiện, vải canvas cũng được sử dụng phổ biến để in backdrop, standee, banner,…

Chất liệu in ấn trong sự kiện - Chất liệu khác - Phần 2

Được làm bằng chất liệu vải nhân tạo có tráng 1 lớp nhựa mỏng, chuyên dụng trong lĩnh vực dịch vụ ảnh nghệ thuật, kháng nước, thích hợp với cả 03 loại mực Dye, Pigment và Ecosolvent của máy in phun, khả năng hấp thụ mực tuyệt vời, thích hợp nhất cho mực in Pigment.

Vải canvas thích hợp cho sử dụng in ấn outdoor nhưng không bền bằng hiflex. Độ rủ cao hơn hilfex nên có thể dùng làm cờ phướn. Hạn chế: khi bị nhàu dễ đề lại vết rất khó coi.

Chất liệu in ấn trong sự kiện - Chất liệu khác - Phần 2

Ưu điểm của chất liệu Vải Canvas

 • Độ bền cao: Vải canvas có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.
 • Chất lượng hình ảnh tốt: Vải canvas có bề mặt vải mềm mại, giúp hình ảnh in sắc nét và đẹp mắt.
 • Đa dạng màu sắc: Vải canvas có nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Vải Silk

Được làm bằng chất liệu tơ nhân tạo (một dạng khác của Polyester), có một mặt bóng láng và trơn , độ trắng 96%, chuyên dụng trong lĩnh vực dịch vụ ảnh nghệ thuật, kháng nước, thích hợp với cả 03 loại mực Dye, Pigment và Ecosolvent của máy in phun. Vải silk được sử dụng indoor nhiều hơn, nhưng thực tế thì cũng không gặp vấn đề gì nhiều khi sử dụng ngoài trời

Chất liệu in ấn trong sự kiện - Chất liệu khác - Phần 2

Ưu điểm của chất liệu Vải Silk trong sự kiện

 • Độ bền cao: Vải lụa có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.
 • Chất lượng hình ảnh tốt: Vải lụa có bề mặt vải mềm mại, giúp hình ảnh in sắc nét và đẹp mắt.
 • Đa dạng màu sắc: Vải lụa có nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.
 • Sang trọng, tinh tế: Vải lụa mang lại vẻ sang trọng, tinh tế cho các sản phẩm trang trí sự kiện.

Chất liệu khác

Các chất liệu sứ, gỗ, gạch, đá, áo (1 dạng in lụa), bóng bay, mica, thủy tinh …. cũng là những chất liệu sử dụng trong in ấn của sự kiện, thường được dùng nhiều làm quà tặng.
Gần đây có 1 dịch vụ in hình lên bánh gato cũng khá hấp dẫn và đặc biệt hình in có thể sử dụng để ăn được.

Kết luận

Tóm lại, hầu hết các vật liệu đều có thể sử dụng để in ấn hình ảnh phục vụ sự kiện. Tùy vào tính chất và công dụng của từng loại mà chúng ta có những lựa chọn phù hợp để sử dụng cho mục đích của mình.

Liên hệ với Ngọc Nam Event qua hotline, website hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dịch vụ tổ chức sự kiện. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ để sự kiện của bạn được trở nên thành công và trọn vẹn hơn.

Xem thêm: Chất liệu giấy sử dụng trong in ấn sự kiện – Phần 1

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

TopEvent - Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Đăng ký tư vấn

*Đăng ký tư vấn Miễn phí 24/7. Thông tin đăng ký của bạn luôn được bảo mật.*

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận