Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề “Bừng sáng cùng kỳ quan”

by TopEvent
0 bình luận

Lễ hội Carnaval Hạ Long năm 2024 có chủ đề “Bừng sáng cùng kỳ quan”, dự kiến diễn ra vào tối 28/4, tại bãi tắm công viên Đại Dương, đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Lễ hội

Ngày 8/4, UBND thành phố Hạ Long thông tin về Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024. Đây là sự kiện trọng tâm của chương trình kích cầu du lịch năm 2024 của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề “Bừng sáng cùng kỳ quan”

Lần đầu tiên, một lễ hội carnaval có hình thức mới lạ, biểu diễn, diễu hành trên biển, trên bờ cát Vịnh Hạ Long với yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa giữa lịch sử, văn hóa, làm nổi bật lên Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long về đêm, góp phần khẳng định giá trị của Vịnh Hạ Long.

Lễ hội

Với chủ đề “Bừng sáng cùng kỳ quan”, kịch bản chương trình được xây dựng và lấy cảm hứng từ 6 giá trị cốt lõi trong hệ giá trị của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, tập trung vào giá trị thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, kinh tế phát triển, nhấn mạnh kinh tế biển và đặc biệt là giá trị của nhân dân hạnh phúc. Chương trình nhằm tôn vinh giá trị vùng đất, xây dựng một vũ hội hóa trang có dấu ấn, mang màu sắc riêng, đậm tính bản địa, lấy người dân làm cốt lõi; đồng thời gửi đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế thông điệp về kỳ quan, di sản, con người của vùng đất Hạ Long – Quảng Ninh.

Lễ hội

Kết cấu chương trình chia làm 5 màn: Màn 1 là “Huyền sử Hạ Long”, màn 2 là “Làng chài”, màn 3 là “Thương cảng”, màn 4 là “Vũ điệu Di sản Carnaval Hạ Long”, màn 5 là “Bừng sáng cùng kỳ quan”.

Đặc biệt, Lễ hội Carnaval Hạ Long sử dụng công nghệ trình chiếu ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone) với số lượng 1.600 – 2.300 drone, kết hợp công nghệ 3D mapping. Màn trình diễn ánh sáng sẽ khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh.

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 sẽ là một sự kiện đặc biệt không chỉ vì nó là lần đầu tiên diễn ra trên biển, mà còn vì sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật nhạc kịch và các công nghệ hiện đại như Drone light và 3D mapping. Chủ đề “Bừng sáng kỳ quan” hứa hẹn mang lại cho khán giả những trải nghiệm độc đáo, đậm chất văn hóa và lịch sử của vùng đất Hạ Long – Quảng Ninh.

@ngocnamevent

Carnaval Hạ Long 2024 carnaval, halong, #tochucsukien

♬ Pieces (Solo Piano Version) – Danilo Stankovic

Carnaval Hạ Long 2024 đang gấp rút thi công và chuẩn bị cho kịp ngày diễn ra lễ hội.

Công nghệ sử dụng trong Carnaval Hạ Long 2024

Việc sử dụng công nghệ Drone light và 3D mapping để tái hiện các biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh là một ý tưởng sáng tạo và độc đáo. Điều này không chỉ tạo ra một không gian biểu diễn độc đáo mà còn giúp tôn vinh và quảng bá hình ảnh của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước.

Chương trình sẽ có những nét mới hấp dẫn như: Xây dựng vở diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam; quy tụ ê kíp sáng tạo, nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu tại Việt Nam; sự góp mặt của các đoàn khách quốc tế đến từ Hokkaido (Nhật Bản), Quảng Tây (Trung Quốc), Lào, Thái Lan và nhóm nhảy châu Âu.

TopEvent cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình tổ chức sự kiện, bao gồm cả việc lên kế hoạch và thiết kế sân khấu, lắp đặt và tháo dỡ sân khấu, kiểm tra trước sự kiện và hậu cần sau sự kiện.

Xem thêm: Sản xuất màn hình LED sự kiện uy tín giá tốt 2023

Đánh giá

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

TopEvent - Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Đăng ký tư vấn

*Đăng ký tư vấn Miễn phí 24/7. Thông tin đăng ký của bạn luôn được bảo mật.*

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận