Công nghệ sử dụng trong sự kiện Carnaval Hạ Long 2024

by admin
0 bình luận

Ngày 8-4, UBND thành phố Hạ Long thông tin về Sự kiện Carnaval Hạ Long 2024. Đây là sự kiện trọng tâm của chương trình kích cầu du lịch năm 2024 của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

cong nghe su dung trong su kien carnaval ha long 2024

Công tác chuẩn bị cho chương trình Carnaval Hạ Long 2024 đang được gấp rút hoàn thiện.

Công nghệ sử dụng trong sự kiện Carnaval Hạ Long 2024

Kịch bản chương trình Carnaval Hạ Long năm 2024 lấy cảm hứng từ 6 giá trị cốt lõi trong hệ giá trị của tỉnh Quảng Ninh. Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là màn biểu diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình sẽ được sử dụng công nghệ hiện đại tối tân trong dàn dựng chương trình như: Drone light, pháo hoa, mapping, LED, âm thanh, ánh sáng.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 19/4, tại khu vực bãi tắm công viên Đại Dương, hàng trăm công nhân đang gấp rút thi công kịp thời tổng duyệt trước khi diễn ra lễ khai mạc sự kiện. Hiện nay, các hạng mục công trình đã hoàn thành hơn 50%.

cong nghe su dung trong su kien carnaval ha long 2024 1

Công nhân đang gấp rút thực hiện các hạng mụcTheo NSƯT Thanh Hằng, Tổng đạo diễn chương trình Carnaval Hạ Long 2024, phần sân khấu được thiết kế ở 3 lớp trên cát, vùng nước nông và vùng nước sâu. Các chuyên gia giỏi về âm thanh, ánh sáng được mời về thiết kế ý tưởng cho chương trình. Với màn trình diễn Drone light, sẽ sử dụng hàng nghìn chiếc máy bay không người lái. Đơn vị tổ chức đã kết hợp với công ty máy chủ tại Singapore và Canada để đảm bảo việc trình diễn bằng các công nghệ hiện đại thành công tốt đẹp.

cong nghe su dung trong su kien carnaval ha long 2024 2

Hiện nay, ê kíp đã hoàn thành thiết kế tổng khu vực sân khấu, khu vực biểu diễn, đã xây dựng, sản xuất các file âm nhạc, visual 3D mapping. Về phần khán đài có sức chứa từ 5.000-7.000 chỗ ngồi trên cát đã được các ê kíp thuê một đơn vị thi công chuyên nghiệp, hiện tiến độ tổng thể đạt trên 50%.

Trình diễn drone và thực cảnh tại Lễ hội carnaval Hạ Long 2024

Nét mới của Lễ hội carnaval Hạ Long năm nay là sử dụng công nghệ trình chiếu ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone) với số lượng 1.600 – 2.300 drone, kết hợp công nghệ 3D mapping. Màn trình diễn ánh sáng sẽ khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh.

cong nghe su dung trong su kien carnaval ha long 2024 3

Ngoài ra, lễ hội còn có biểu diễn thực cảnh với sự tham gia của 1.200 diễn viên, biểu diễn trên cát, trên thuyền. Kết thúc chương trình là màn trình diễn pháo hoa kết hợp với diễu hành tàu du lịch và biểu diễn nghệ thuật cano trên biển. Trong chương trình có các đoàn khách quốc tế tham gia trình diễn: Hokkaido – Nhật Bản, Quảng Tây – Trung Quốc, Lào, Thái Lan và nhóm nhảy châu Âu.

Theo: Congthuong.vn

Công ty TNHH Dịch vụ & Sự kiện Ngọc Nam cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình tổ chức sự kiện, bao gồm cả việc lên kế hoạch và thiết kế sân khấu, lắp đặt và tháo dỡ sân khấu, kiểm tra trước sự kiện và hậu cần sau sự kiện.

Xem thêm: Tiến độ thi công sân khấu sự kiện Carnaval Hạ Long 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

TopEvent - Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Đăng ký tư vấn

*Đăng ký tư vấn Miễn phí 24/7. Thông tin đăng ký của bạn luôn được bảo mật.*

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận