3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HOT NHẤT 2023

by TopEvent
0 bình luận

Dân event chắc chắn không còn gì xa lạ với công nghệ 3D Mapping, năm 2023 được coi là sự bùng nổ của công nghệ 3D Mapping. Đây không chỉ là một phương tiện giải trí, mà còn là công nghệ mạnh mẽ đang chinh phục nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này sẽ đi sâu vào lý do tại sao 3D Mapping đang thu hút sự chú ý lớn và trở thành xu hướng công nghệ hàng đầu.

3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HOT NHẤT 2023

1. Hiệu Ứng Trải Nghiệm Người Dùng

Một điểm nổi bật và dễ nhìn ra nhất đó là 3D Mapping đem lại một hiệu ứng thú vị, kết hợp ánh sáng và ảnh động cùng với âm thanh tạo nên không gian 3D sống động khiến người xem phải “wow lên” vì choáng ngợp. 

3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HOT NHẤT 2023

Sân khấu Better Choice Awards ứng dụng công nghệ “3D mapping”

Công nghệ này mang lại trải nghiệm người dùng không giới hạn. Từ các sự kiện lớn đến những buổi triển lãm nhỏ, công nghệ này cho phép tạo ra những bức tranh 3D tuyệt vời, tạo nên không khí mới mẻ và sống động. Người dùng không chỉ xem, mà còn tham gia vào không gian 3 chiều, tạo ra những kí ức độc đáo.

2. Ứng Dụng Rộng Rãi Trong Giải Trí và Sự Kiện

3D Mapping đã xuất hiện và phổ biến hơn trong những năm gần đây nhưng thực sự bùng nổ trong năm 2023. Công nghệ này đã góp mặt rất nhiều trong sự kiện, giải trí như: Mv âm nhạc; concert; triển lãm nghệ thuật; sự kiện văn hóa, ra mắt; quảng cáo; nhà hàng;…

3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HOT NHẤT 2023

3D Mapping trong Thị Mầu của Hòa Minzy, xu hướng mới của âm nhạc Việt

3. Các sự kiện nổi bật sử dụng công nghệ 3D Mapping trong năm 2023

3.1. Tour đêm “Tinh hoa đạo học” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tour đêm nhằm phát huy giá trị đặc trưng về đạo học của Văn Miếu-Quốc Tử Giám, toàn bộ không gian di tích được “biến hóa” tạo nên một diện mạo mới. Tại khu Thái học sẽ diễn ra show trình chiếu Mapping 3D theo chủ đề “Tinh hoa đạo học”,giúp người xem khám phá những giá trị tinh túy nhất trong đạo học của người Việt.

3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HOT NHẤT 2023

3.2. Tái hiện bảo vật quốc gia tại Hoàng Thành Thăng Long

Tại Hoàng Thành Thăng Long những chiếc đĩa gốm vẽ nhiều màu – là các đồ dùng cao cấp của nhà vua và triều đình thời Lê Sơ. Các loại đồ gốm sứ quý hiếm này phần nhiều chỉ tìm thấy các mảnh vỡ nhỏ và đã được tái hiện trực tiếp bởi các chuyên gia và qua công nghệ trình chiếu 3D mapping.

3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HOT NHẤT 2023

Độc đáo vẽ 3D Mapping trên bảo vật quốc gia tại Hoàng thành Thăng Long

3.3. Triển lãm 3D Mapping I-Museum

3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HOT NHẤT 2023

Triển lãm 3D Mapping I-Museum. Cre: Linh Jii

Triển lãm nghệ thuật làm mưa làm gió thời gian qua sử dụng công nghệ 3D Mapping với 8 không gian mới lạ bao trùm cùng trải nghiệm đa giác quan chân thực đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến ngắm nhìn và checkin

3.4. Show diễn thực cảnh The Grand Voyage – Khai trương Mega Grand World

3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HOT NHẤT 2023

Show diễn thực cảnh The Grand Voyage sử dụng 3D Mapping

Ngày 21/12, đại đô thị Ocean City ra mắt siêu quần thể Mega Grand World Hà Nội – mô hình đầu tiên kết hợp giữa công viên giải trí với show thực cảnh 3D mapping trên sân khấu thuyền lớn nhất châu Á và chuỗi các trải nghiệm kinh tế đêm tại miền Bắc.

Đây sẽ là điểm đến mới trên bản đồ du lịch thủ đô, thu hút hàng triệu lượt du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng, đồng thời góp phàn nâng tầm đẳng cấp sống cho cư dân thủ đô và khu vực phía Bắc.

Đây là show diễn thực cảnh đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội và cũng là sân khấu thực cảnh trên thuyền đầu tiên tại Việt Nam. Điều ấn tượng là hàng trăm diễn viên của The Grand Voyage sẽ biểu diễn trực tiếp mà không hề thu hình trước hay sử dụng kỹ xảo số.

KẾT LUẬN

Với những ứng dụng đa dạng và tiềm năng không ngừng mở ra, không ngạc nhiên khi 3D Mapping đang trở thành xu hướng công nghệ nóng nhất trong năm 2023. Sự sáng tạo và tính tương tác của nó không chỉ làm thay đổi cách chúng ta trải nghiệm thế giới mà còn mở ra những cơ hội mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đưa người xem đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Liên hệ với Top Event qua hotline, website hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dịch vụ tổ chức sự kiện. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ để sự kiện của bạn được trở nên thành công và trọn vẹn hơn.

Xem thêm: TẦM QUAN TRỌNG CỦA RÈM TREO ĐỐI VỚI SỰ KIỆN

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

TopEvent - Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Đăng ký tư vấn

*Đăng ký tư vấn Miễn phí 24/7. Thông tin đăng ký của bạn luôn được bảo mật.*

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận